Visa định cư Mỹ (Chương trình EB-5)

Năm 1990, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua Luật Nhập cư với mục tiêu là hỗ trợ nền kinh tế Mỹ bằng cách thu hút đầu tư nước ngoài và tạo việc làm. Căn cứ vào quy định của Chương trình EB-5, nhà đầu tư nước ngoài được phép đầu tư số tiền 1.000.000 USD mở doanh nghiệp tại Mỹ, tạo ra 10 việc làm và nhận cơ hội sinh sống hợp pháp tại Mỹ.

Năm 1992, chính sách nhập cư được sửa đổi, cho phép đầu tư 500.000 USD vào TEA (Khu vực khuyến khích đầu tư -  có tỷ lệ thất nghiệp từ 150% trở lên) hoặc khu vực nông thôn với dân số khoảng 20.000 người.

Năm 1993, Mỹ cho phép đầu tư thông qua Regional Centers do tư nhân quản lý nhằm mục đích thu hút các quỹ đầu tư cho một số dự án nhất định và đảm bảo mỗi nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu tạo ra 10 việc làm.

Hàng năm Chính phủ Mỹ cấp 10.000 visa EB-5, mỗi quốc gia có hạn ngạch là 700 visa (7% cho mỗi quốc gia). Các quốc gia không sử dụng hết 700 suất này thì chính phủ Mỹ được quyền phân phối tiếp cho các quốc gia có nhu cầu cao hơn.

Quy trình hoàn vốn đầu tư mất trung bình 5 năm sau khi nhà đầu tư cuối cùng nộp hồ sơ.

Chương trình EB-5 (Visa Đầu tư tạo việc làm)

Điều kiện đầu tư

  • Đầu tư vào một dự án tại Mỹ với số tiền 1.000.000 USD hoặc đầu với mức 500.000 USD vào dự án/trung tâm vùng trong khu vực TEA hoặc các khu vực nông thôn với dân số dưới 20.000;
  • Tạo 10 việc làm (với số giờ làm việc ít nhất 35 giờ/tuần, người lao động phải có giấy phép và không chấp nhận việc thuê thành viên gia đình, người thân);
  • Đương đơn trên 18 tuổi;
  • Không có tiền án;
  • Mua bảo hiểm y tế;
  • Thu nhập trong 2 năm gần nhất là 200.000 USD/năm (hoặc 300.000 USD nếu có chứng minh thêm thu nhập của vợ/chồng) và dự kiến ​​thu nhập tương tự trong năm hiện tại; hoặc chứng minh tài sản ròng trên 1.000.000 USD (không bao gồm giá trị nơi thường trú của đương đơn);
  • Chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư;
  • Giấy khám sức khỏe.

Thẻ xanh cho cả gia đình

Chương trình "EB-5" cho phép gia đình 2 thế hệ cùng nhận thẻ xanh, bao gồm:

  • Đương đơn chính;
  • Vợ/chồng hợp pháp;
  • Con cái dưới 21 tuổi (trường hợp con đến 21 tuổi, nên đứng ra làm đương đơn chính).

Yêu cầu cư trú

  • Yêu cầu cư trú: Sau khi nhận được thẻ xanh, không thể rời khỏi Mỹ hơn 6 tháng.
 

Ưu điểm của chương trình EB-5


Sinh sống hợp pháp tại Mỹ 
(cho gia đình 2 thế hệ,
sau 5 năm được nộp đơn xin nhập tịch)


Nền giáo dục đứng đầu thế giới 
thẻ xanh EB-5 cho phép con cái
được miễn học phí trường công lập


Siêu cường quốc về kinh tế,
đất nước tự lo và môi trường sống tốt


Cơ hội để bắt đầu
một doanh nghiệp


Thủ tục khá đơn giản 

US $ (chương trình EB5)

 

US $ (chương trình EB5)

 

US $ (chương trình EB5)