Quốc tịch Cộng Hòa Síp

Vào tháng 03 năm 2014, Chính phủ Síp đã thông qua một sửa đổi luật cho phép các nhà đầu tư nước ngoài có được quốc tịch và hộ chiếu Síp (EU) trên cơ sở đầu tư của chương trình.

Vào ngày 13 tháng 09 năm 2016, chương trình "Quốc tịch thông qua đầu tư" của Cộng hòa Síp đã được Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa sửa đổi.

Có hai lựa chọn để có được quyền công dân thông qua các khoản đầu tư:
  • Đầu tư vào cổ phần thương mại tại Síp với số tiền tối thiểu 2.000.000 euro trong thời hạn 3 năm. Cộng với việc sở hữu một BĐS nhà ở trị giá ít nhất 500.000 euro vĩnh viễn;
  • Mua hoặc một vài BĐS nhà ở với tổng trị giá tối thiểu 2.000.000 euro (chưa cộng VAT). Một trong những tài sản đó phải có một căn với giá trị tối thiểu là 500.000 euro và được sử dụng để sinh sống, các căn còn lại có thể được bán sau 3 năm.

Cần lưu ý rằng: yêu cầu quan trọng là việc lưu giữ bất động sản trị giá tối thiểu 500.000 euro. Nếu cha mẹ của nhà đầu tư cũng nộp đơn xin nhập quốc tịch, thì cần mua thêm bất động sản cho cha mẹ với số tiền ít nhất 500.000 euro.

Chương trình quốc tịch Síp

Điều khoản tham gia

  • Trên 18 tuổi;
  • Không có tiền án;
  • Không phải là công dân EU;
  • Có bảo hiểm sức khỏe.

Những người tham gia chương trình

Chương trình đầu tư quốc tịch Síp cho phép 3 thế hệ có thể cùng tham gia:

  • Người nộp đơn chính;
  • Vợ/chồng hợp pháp của người nộp đơn;
  • Con cái dưới 18 tuổi (hoặc từ 18 đến 28 tuổi phải chứng minh còn phụ thuộc tài chính, chưa lập gia đình và đang theo học toàn thời gian);
  • Cha mẹ của người nộp đơn chính.

Yêu cầu

  • Về lưu trú: KHÔNG
  • Đối với bất động sản và cổ phần thương mại: Nếu lựa chọn phương án thứ nhất (cổ phần thương mại + bất động sản) cổ phần phải được giữ trong 3 năm, còn BĐS nhà ở thì giữ vĩnh viễn; Nếu lựa chọn phương án thứ hai (chỉ đầu tư vào bất động sản) – một BĐS để ở với giá trị tối thiểu 500.000 eur phải được giữ vĩnh viễn, các BĐS khác chỉ cần giữ trong 3 năm.
 

Lợi ích của Chương trình quốc tịch Síp


Thủ tục xin nhập quốc tịch 
chỉ mất 3-6 tháng (trường hợp này
KHÔNg yêu cầu về lưu trú tại Síp)


Sở hữu hộ chiếu của Síp
sẽ được cấp quyền sinh sống, làm việc
và học tập tại tất cả 28 nước EU


Miễn thị thực cho
158 quốc gia trên thế giới


Được theo học miễn phí các trường học và đại học công lập tại bất kì nước thành viên EU hoặc với chi phí ưu đãi


Hệ thống thuế
hấp dẫn


Lợi ích từ
quyền công dân kép


KHÔNG yêu cầu về
trình độ học vấn, kinh nghiệm
kinh doanh, ngôn ngữ và
thời gian lưu trú.

Quốc tịch Síp

 

Quốc tịch Síp

 

Quốc tịch Síp