cách kiếm tiền cho sinh viên

3 cách kiếm tiền cho sinh viên dễ dàng nhất hiện nay

by My Trần

Sinh viên không chỉ có nhiệm vụ là học mà còn phải biết cách kiếm tiền để nuôi sống bản thân, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Vậy sinh viên làm gì để kiếm tiền? Và công việc dành cho sinh viên hiện nay có nhiều hay không? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết.

Cách kiếm tiền cho sinh viên bằng nghề gia sư

Sinh viên là người có học thức, có kiến thức vững chắc từ cấp 3 cho đến khi lên đại học. Vì thế các bạn có thể truyền tải được tri thức mà mình có cho các em học sinh ít tuổi hơn. Hiện nay, gia sư được xem là biện pháp giúp sinh viên kiếm tiền hiệu quả và có thu nhập ổn định nhất.

Gia sư được xem là biện pháp giúp sinh viên kiếm tiền hiệu quả 

Trung bình mức thù lao của nghề này dành cho các bạn giao động từ 500.000 – 1.500.000 VNĐ/ tháng. Mức giá này cao hay thấp còn dựa vào trình độ bản thân sinh viên, hiệu quả dạy học, môn dạy, số lượng buổi dạy, điều kiện kinh tế của người thuê gia sư…

Nếu may mắn một tháng gia sư cho 2 – 3 bạn học sinh trở lên thì số tiền nhận được cũng đủ để trang trải các khoản tiền sinh hoạt cơ bản như thuê nhà, điện nước, tiền ăn…

Với nữ sinh viên cần tiền Hà Nội chọn lựa công việc này là rất lý tưởng. Vì ngoài mức thu nhập ổn định lại không chiếm quá nhiều thời gian. Thông thường một buổi dạy kèm chỉ mất khoảng 2 – 3h vào buổi tối. Vì thế ban ngày các bạn sinh viên vẫn đi học, làm bài trên lớp hoàn toàn bình thường, không hề ảnh hưởng đến công việc học tập.

Tuy nghề này, không mất sức như lao động chân tay nhưng ngược lại nó đòi hỏi các bạn sinh viên phải có kiến thức vững chắc, kỹ năng sư phạm, khả năng nắm bắt tâm lý, cách truyền tải… Vì những em nhỏ ở độ tuổi tiểu học hay trung học cơ sở thường rất hiếu động và khó tập trung để tiếp thu bài. 

Nhưng các bạn cũng đừng quá lo lắng chỉ cần chúng ta cố gắng thì chắc chắn sẽ làm được.

PB, PG – Cách kiếm tiền cho sinh viên hiệu quả

Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “sinh viên làm gì để kiếm tiền?” thì có thể nghĩ đến công việc này. Theo đánh giá của các bạn sinh viên đã có kinh nghiệm làm thêm lâu năm thì PB, PG được xếp vào hàng “việc nhẹ, lương cao”. 

PB, PG được xếp vào hàng “việc nhẹ, lương cao”

Với công việc này các bạn có thể nhận về từ 150.000 –500.000 VNĐ/ ngày, tùy thuộc vào mặt hàng quảng cáo, yêu cầu công việc, địa điểm.

Mặc dù có thu nhập cao nhưng công việc sinh viên này lại đòi hỏi về ngoại hình. Các bạn nữ phải có chiều cao từ 1m6 trở lên, nam trên m7, ngoại hình sáng sủa, đẹp trai, xinh gái, thân hình chẩn. Và đặc biệt không thể thiếu khả năng giao tiếp.

Vì thế làm PB, PG không chỉ giúp chúng ta có thể thu nhập mà còn rèn luyện thêm các kỹ năng mềm trong cuộc sống, có thêm được nhiều mối quan hệ trong xã hội.

Tuy nhiên, mức cạnh tranh trong nghề PB, PG rất cao. Để tìm được việc không chỉ dựa vào ngoại hình mà bạn cần phải viết cách tìm kiếm, tạo mối quan hệ, tạo hồ sơ đẹp…

Cách kiếm tiền cho sinh viên bằng nghề cộng tác viên viết bài

Trong các công việc online cho sinh viên thì cộng tác viết bài được đánh giá rất cao. Vì nó không tốn quá nhiều công sức, ngồi ở nhà nhưng vẫn có thể kiếm ra tiền. Và để làm được công việc kiếm tiền sinh viên này thì điều đầu tiên bạn cần phải có khả năng viết, có niềm đam mê văn học. 

Thông thường mức phí cho 1 bài dao động từ 20.000 – 200.000 VNĐ, tùy thuộc vào dạng bài, chất lượng bài, yêu cầu của bên thuê. Nhưng chỉ cần các bạn sinh viên cố gắng, học hỏi, rèn luyện khả năng viết, chăm chỉ thì mỗi tháng có thể thu về từ 2 – 3 triệu đồng đấy nhé.

Trong các công việc online cho sinh viên thì cộng tác viết bài được đánh giá rất cao

Hiện nay các công việc như viết seo, blog, báo, bài đăng fanpage… có nhu cầu tuyển cộng tác viên khá nhiều. Chỉ cần vào các hội nhóm chuyên tuyển cộng tác viên, bạn sẽ dễ dàng tìm được công việc như ý muốn.

Nhân viên phục vụ partime

Hiện nay, các cửa hàng bán đồ ăn, thức uống có nhu cầu tuyển dụng nhân viên phục vụ, chạy bàn, thu ngân, rửa bát… theo hình thức partime rất lớn. Nếu em là sinh viên cần tiền thì có thể lưu tâm đến công việc này. 

Đây là nghề làm thêm có mức thu nhập ổn định hàng tháng, với mức giá từ 10.000 – 20.000 VNĐ/ giờ. Mỗi ca làm việc từ 4 – 8h. Nếu làm full tất cả các ngày trong tháng thì mức thu nhập dành cho các bạn cũng nằm trong khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Ưu điểm của công việc này là làm theo ca nên có thể linh động giờ giấc, sắp xếp sao cho phù hợp với lịch học tập. Và nó cũng không đòi hỏi các kiến thức, kỹ năng chuyên môn, chỉ cần chăm chỉ, siêng năng và khéo léo là được. Sinh viên nam cần tiền có thể chọn công việc này.

Có rất nhiều cách kiếm tiền cho sinh viên với mức thu nhập đủ để các bạn duy trì cuộc sống. Nhưng để giữ được công việc các bạn vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều đấy nhé.

You may also like

Leave a Comment