Các kích thước ảnh facebook ads tối ưu cho khách hàng

by My Trần

Kích thước ảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc chạy quảng cáo sao cho hiệu quả. Vậy kích thước ảnh facebook ads là bao nhiêu? Kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook như thế nào,… Hãy cùng giải đáp các thắc mắc trong bài viết dưới đây nhé!

1. Hình ảnh quảng cáo là gì

Trước khi đi tìm hiểu về kích thước hình ảnh quảng cáo thì việc đầu tiên của bạn đó là phải biết được hình ảnh quảng cáo là gì? Trong quảng cáo thì hình ảnh rất quan trọng nếu không chọn đúng kích thước thì hình ảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của các mẫu quảng cáo của bạn.

Bởi hình ảnh là yếu tố chính cũng là đầu tiên tạo nên sự chú ý và thu hút với người nhìn. Kích thước chuẩn cùng hình ảnh đẹp rõ nét thì facebook sẽ giúp bài quảng cáo của bạn được chú ý hơn từ đó tăng sự tương tác cũng như tạo ra nhiều khách hàng hơn.  

READ  Tìm nguồn hàng bán online ở đâu? Cách tìm nguồn hàng bán online giá rẻ?

2. Lợi ích của hình ảnh mang lại

Một số lợi ích mà khi sử dụng hình ảnh trong bài quảng cáo mang lại là:  

– Hình ảnh quảng cáo giúp bài viết trở nên chuyên nghiệp và thu hút, gây ấn tượng trong mắt khách hàng.  

– Giúp truyền tải thông điệp và tiếp cận với khách hàng dễ hơn rất nhiều nếu hình ảnh chất lượng và được thiết kế đẹp mắt. 

– Đây chính là chìa khóa giúp tăng khách hàng bằng cách tăng tỉ lệ chuyển đổi và bán được  hàng hơn bằng chính hình ảnh.

– Bố cụ cùng kích thước hình ảnh quảng cáo bài viết facebook sẽ giúp tạo được ấn tượng mạnh mẽ cũng như sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh 

– Chi phí quảng cáo thấp bởi khi hình ảnh đẹp đúng kích thước và không vi phạm chính sách gì thì facebook sẽ giảm từ 30 – 70% chi phí quảng cáo. 

xem thêm video chia sẻ các kích thước ảnh tối ưu trên facebook

3.Các loại kích thước ảnh quảng cáo

Với những lợi ích của hình ảnh mang lại cho bài viết quảng cáo thì ngày nay có rất nhiều các doanh nghiệp, cửa hàng đã chọn lựa quảng cáo facebook cho mình để đẩy mạnh việc thu hút khách hàng và tăng thêm doanh thu bán hàng. Dưới đây là một số kích thước phổ biến cùng tham khảo nhé:

READ  Hướng dẫn cách Target đối tượng Facebook chuẩn nhất

3.1. Kích thước hình ảnh quảng cáo facebook

  • Kích thước 4 hình vuông 

Kích thước 4 hình vuông là một trong số các kích thước ảnh chạy quảng cáo facebook tiêu chuẩn và được nhiều người sử dụng nhất. Với kích thước ảnh facebook ads này đảm bảo thu hút được rất nhiều người xem vào bài viết quảng cáo của bạn.

Ngoài ra kích thước phải là 900 x 900 pixel trong 4 hình ảnh đầu tiên của bài viết. Còn các hình sau thì bạn có thể tùy chọn kích thước. Luôn đảm bảo hình ảnh sinh động thì sẽ dễ thu hút và tăng sự tương tác. 

  • Kích thước 1 ngang 3 vuông

Đây cũng là 1 trong các kích thước được ưa chuộng khá nhiều với bố cục 1 ảnh to trên và 3 ảnh nhỏ phía dưới. Dạng ngang sẽ có kích thước là 900 x 603 pixel và đứng là: 900 x 900 pixel.

  • Kích thước 1 đứng 3 vuông

Kích thước này khá phổ biến và mang lại hiệu quả khá cao trong quảng cáo. Với kích thước này yêu cầu ảnh đứng sẽ là 598 x 900 pixel và 3 ảnh vuông bên cạnh vuông: 900 x 900 pixel

  • Kích thước 1 ngang 2 đứng
READ  Thu hút khách hàng và chạy quảng cáo trên Shopee

Tương tự như các bố cục ở trên thì dạng này bạn chỉ cần 3 ảnh để chạy ads facebook. Kích thước ảnh này sẽ là ngang là 900 x 452 pixel và 2 ảnh đứng là 900 x 900 pixel

  • Quảng cáo với 1 hình ảnh

Với những bài quảng cáo mà bạn không muốn xuất hiện quá nhiều hình ảnh mà chỉ cần 1 ảnh cũng có thể truyền tải được thì bạn có sử dụng kích thước 900 x 900 pixel và 1200 x 900 pixel

3.2. Kích thước banner quảng cáo facebook

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kiểu bài đăng của bạn mà bạn sẽ chọn các kích thước sao cho phù hợp. Một số kích thước phổ biến và thông dụng của banner quảng cáo facebook như sau: 

Đối với ảnh chữ nhật đứng kích thước sẽ là 900×1200 pixels.

Đối với ảnh vuông, kích thước lý tưởng sẽ là  900×900 pixels

Riêng với ảnh chữ nhật nằm thì kích thước phù hợp nhất là 1200×900 pixels 

4. Kết luận

Với tất cả những chia sẻ ở trên của chúng tôi mong là bài viết sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về kích thước ảnh quảng cáo facebook ads mong rằng bạn sẽ có những bài quảng cáo thật hiệu quả.

You may also like

Leave a Comment