Hướng dẫn cách Target đối tượng Facebook chuẩn nhất

by My Trần

Trong các chiến dịch quảng cáo, để có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng hơn, các nhà marketing luôn sử dụng công cụ Target đối tượng trên Facebook.

Target chuẩn, các thông tin quảng cáo sẽ được đưa đến với khách hàng tiềm năng, chứng tỏ việc quảng cáo có hiệu quả từ đó gia tăng doanh thu bán hàng. 

Vậy làm thế nào để chọn đối tượng quảng cáo hiệu quả, cách để Target đối tượng Facebook? Thông qua bài viết sau đây hãy cùng tìm hiểu đôi nét về Target đối tượng Facebook..

Target đối tượng Facebook là gì ?

Target đối tượng Facebook.

Trong lĩnh vực Marketing, thuật ngữ Target được sử dụng để chỉ việc phân chia các phân khúc thị trường, từ đó lựa chọn các phân khúc chính, phụ phù hợp để thực hiện các chiến dịch quảng cáo, nhằm tối đa hoá hiệu quả marketing.

Target đối tượng Facebook là việc nhà quảng cáo chọn những nhóm khách hàng phù hợp, có những đặc điểm liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ của họ. Target đối tượng quảng cáo Facebook rất đa dạng, tùy thuộc vào từng ngành hàng, từng sản phẩm, từng nhóm khách hàng mục tiêu mà nhà quảng cáo có thể lựa chọn target đối tượng mục tiêu thông qua sở thích, nghề nghiệp, độ tuổi, vị trí địa lí,…. 

READ  Giải đáp Facebook marketing từ A-Z, phân tích ưu và nhược điểm

Cách Target đối tượng Facebook hiệu quả

Có rất nhiều tùy chọn khác nhau trong Target Facebook, dựa trên các đặc điểm sở thích, độ tuổi, nghề nghiệp, vị trí,… Sau đây là cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả.

Target đối tượng khách hàng dựa trên sở thích:

Đây là cách cơ bản và phổ biến nhất được dùng trong marketing. Để áp dụng cách này, trước hết cần tìm hiểu kỹ về khách hàng, giới tính, sở thích, thói quen tiêu dùng, thu nhập, các trang mạng, hội nhóm, diễn đàn khách hàng tham gia và các lĩnh vực mà họ quan tâm. Từ đó, xây dựng kế hoạch đưa sản phẩm của mình đến với nhóm khách hàng tiềm năng phù hợp.

Tối ưu quảng cáo bằng công cụ target.

Một thủ thuật mà các nhà quảng cáo hay dùng là chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo, mỗi nhóm nhỏ sẽ hướng đến một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định. Qua đó, tăng khả năng hiển thị thông tin quảng cáo đến khách hàng và nâng cao khả năng thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.

Xem thêm video hướng dẫn tối ưu đối tượng khách hàng hiệu quả

Target đối tượng dựa trên độ tuổi:

Target đối tượng Facebook rất đa dạng.

Ở mỗi độ tuổi, đặc điểm và hành vi của khách hàng là khác nhau, vì vậy các nhà quảng cáo sẽ có các kế hoạch quảng cáo khác nhau, phù hợp với từng nhóm khách hàng.

  • Nhóm độ tuổi 18 – 22:
READ  Thu hút khách hàng và chạy quảng cáo trên Shopee

Trong lứa tuổi này, chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên nên chưa có thu nhập hoặc thu nhập chưa cao. Nên khả năng khách hàng ở độ tuổi này mua hàng là không cao. Nhưng họ lại là nhóm khách hàng có khả năng tương tác cao nhất, do hành vi của độ tuổi này là thích like, comment, share hoặc tag,… trên mạng. 

  • Nhóm độ tuổi 22 – 25:

Đây là lứa tuổi khi các bạn sinh viên đã ra trường, bắt đầu có thu nhập ổn định nhưng vẫn chưa quá cao, nằm ở mức từ 5 – 6 triệu đồng mỗi tháng. Vì thế các sản phẩm tầm trung đến bình dân như: phụ kiện thời trang, đồ ăn vặt, mỹ phẩm,… là các mặt hàng phù hợp với lứa tuổi này.

  • Nhóm độ tuổi 26 -30:

Nhóm tuổi này là những khách hàng đã có thu nhập ổn định, mức sống khá giả và tâm lý chín chắn hơn. Họ sẽ có khả năng mua sắm các mặt hàng có chất lượng và giá thành cao cấp hơn. Đây cũng là độ tuổi nhiều người kết hôn, sinh con nên các sản phẩm hàng tiêu dùng gia đình, mẹ và bé, … rất được ưa chuộng.

  • Nhóm độ tuổi 31 – 40 :

Các khách hàng ở độ tuổi này đều đã có thu nhập dư dả, chất lượng cuộc sống cao. Vì thế, họ không quá quan tâm đến giá thành sản phẩm mà là chất lượng. Các sản phẩm cao cấp là các sản phẩm phù hợp nhất với nhóm khách hàng này.

  • Nhóm độ tuổi 40 trở lên:
READ  Các kích thước ảnh facebook ads tối ưu cho khách hàng

Ở độ tuổi này, khách hàng không chỉ thu nhập cao mà còn sở hữu những khoản tiết kiệm, tích luỹ tài sản nhiều. Dù hành vi tương tác của họ khá thấp nhưng vẫn là một nhóm khách hàng tiềm năng, có khả năng mua hàng tương đối ổn định.

Target đối tượng theo vị trí:

Target đối tượng theo vị trí

Target đối tượng Facebook theo vị trí là cách mà các nhà quảng cáo cài đặt cho quảng cáo của mình hiển thị ở một vùng, một địa điểm nhất định. Việc định vị mục tiêu giúp nhà quảng cáo đưa các chiến dịch phù hợp nhất đến với từng vùng miền. Các chiến dịch quảng cáo phù hợp sẽ đem lại nhiều khách hàng  giúp gia tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng.

Target Remarketing:

Target đối tượng Facebook cần phải hiệu quả.

Đa số khách hàng sẽ không sản phẩm trong lần đầu tiên nhìn thấy quảng cáo. Nhưng có thể sẽ phát sinh nhu cầu mua hàng khi thấy sản phẩm lần 2, lần 3,… điều này phụ thuộc vào độ cần thiết của sản phẩm. Điều nhà quảng cáo cần làm là đảm bảo khách hàng bắt gặp các sản phẩm quảng cáo nhiều lần, ở các thời điểm và tần suất hợp lý, tránh xuất hiện quá dày đặc làm khách hàng cảm thấy phiền. Đó chính là cách Remarketing.

Kết luận:

Cách Target đối tượng Facebook hiệu quả chưa bao giờ là dễ dàng, nó đòi hỏi các nhà quảng cáo cần có những kiến thức nhất định để đưa ra các chiến dịch thông minh phù hợp với sản phẩm và với từng phân khúc khách hàng.

You may also like

Leave a Comment