Hướng dẫn chi tiết cách mua bitcoin nhanh chóng, tiện lợi 

by My Trần

Với việc Bitcoin đạt mức truy cập cao với nhiều lợi nhuận số lượng người truy cập để mua đồng tiền ảo này đang ngày càng gia tăng. Đây chính là một trong những cách kiếm tiền hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua bitcoin để tham gia vào đầu tư thị trường này. Khám phá những hướng dẫn cách mua mua tiền ảo để có thêm những kiến thức hữu ích.

Mọi người có thể mua bitcoin ở đâu?  

Bước đầu tiên, nếu bạn đã quyết định rằng việc mua Bitcoin phù hợp với mình thì chọn địa điểm bạn sẽ thực hiện giao dịch mua cũng rất quan trọng. Có hàng trăm nền tảng để lựa chọn, nhưng chúng có thể được chia thành ba loại chính.

Có rất nhiều hình thức để mua bitcoin

Môi giới bitcoin

Các nhà môi giới Bitcoin là các nhà bán lẻ bán Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác. Họ cung cấp các nền tảng thân thiện với người dùng và là cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để mua Bitcoin.

Các công ty môi giới cho phép bạn thanh toán bằng các loại tiền tệ fiat (như VND hoặc USD). Bằng các phương thức thanh toán quen thuộc như thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản ngân hàng. Nhược điểm chính của chúng là thường tính phí cao hơn các lựa chọn khác. CoinJar và Coinpot là hai nhà môi giới tiền điện tử nổi tiếng.

READ  Cách lập kế hoạch tài chính cá nhân chi tiết dễ hiểu nhất

Nền tảng giao dịch tiền điện tử

Các nền tảng này cho phép bạn mua Bitcoin từ các nhà giao dịch khác trên thị trường mở. Một số sàn giao dịch cho phép bạn mua bằng tiền fiat. Trong khi những sàn khác chỉ dành cho giao dịch tiền điện tử và không chấp nhận tiền gửi fiat. 

Họ có xu hướng cung cấp phí thấp hơn và tỷ lệ tốt hơn so với các nhà môi giới, cung cấp quyền truy cập vào nhiều loại tiền khác nhau hơn và cũng có thể được sử dụng để chủ động giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, chúng phức tạp hơn để sử dụng và yêu cầu phải quen thuộc cơ bản với các khái niệm giao dịch. Ví dụ như sự khác biệt giữa lệnh giới hạn và lệnh thị trường.

Mua bitcoin tại nền tảng giao dịch điện tử

Trao đổi ngang hàng  

Trao đổi ngang hàng giống như bảng thông báo nơi mọi người có thể đăng thông báo cho biết họ đang mua hay bán Bitcoin và giá của chúng là bao nhiêu. Người mua và người bán trên các sàn giao dịch ngang hàng liên hệ trực tiếp với nhau và thực hiện các thỏa thuận của riêng họ. 

Điều này giúp chúng ta có thể truy cập vào nhiều phương thức thanh toán hơn, chẳng hạn như tiền mặt và giao dịch với quyền riêng tư được tăng cường. Nhược điểm là giá trên các sàn giao dịch ngang hàng thường cao hơn so với tỷ giá thị trường, và người dùng cần cảnh giác với những kẻ lừa đảo trên các nền tảng này. Ví dụ về trao đổi ngang hàng bao gồm LocalBitcoins và Paxful.

READ  Hướng dẫn cách định giá cổ phiếu hiệu quả nhất

Xem thêm chi tiết hướng dẫn mua bán bitcoin từ anh Ngocdenroi.com

Hướng dẫn cách mua bitcoin 

Trong hầu hết các trường hợp, bước đầu tiên sau khi chọn một sàn giao dịch là tạo một tài khoản bằng cách cung cấp địa chỉ email. Tùy thuộc vào sàn giao dịch mỗi người sử dụng và các yêu cầu quy định mà nó phải tuân theo. Họ cũng có thể yêu cầu cung cấp tên đầy đủ, thông tin liên hệ và bằng chứng ID trước khi được phép giao dịch.

Khi tài khoản đã được xác minh, bạn có thể mua hàng và thanh toán. Điều này trông khác nhau tùy thuộc vào việc chúng ta đang sử dụng nhà môi giới, sàn giao dịch hay sàn giao dịch ngang hàng.

Mua tiền ảo không quá khó khăn

Khi sử dụng một nhà môi giới

Chỉ cần nhập số lượng Bitcoin muốn mua và trang web của nhà môi giới cho  biết giá của nó và các tùy chọn thanh toán có sẵn là bao nhiêu. Sau khi thực hiện thanh toán, nhà môi giới sẽ gửi Bitcoin vào tài khoản của bạn. Từ đó, bạn có thể rút Bitcoin về ví cá nhân của mình hoặc gửi đến bất kỳ nơi nào khác mà mình mong muốn.

Khi sử dụng một nền tảng giao dịch

Trong phương thức này, chúng ta cần gửi tiền vào tài khoản của mình. Khi bạn đã thực hiện ký quỹ, hãy chuyển đến thị trường để mua cặp tiền tệ muốn giao dịch. Ví dụ, nếu bạn muốn mua Bitcoin bằng đồng Việt Nam, bạn vào phần BTC / VND trên trang web trao đổi. 

READ  Học đầu tư tài chính như nào cho hiệu quả?

Để mua Bitcoin trên thị trường đó, hãy đặt lệnh mua. Có nhiều loại đơn đặt hàng khác nhau, nhưng nếu bạn chỉ muốn mua theo giá thị trường hiện tại chỉ có thể đặt hàng thị trường.

Khi sử dụng trao đổi ngang hàng

Xem xét qua các phiếu mua hàng để tìm một phiếu mua hàng có giá chấp nhận được và phương thức thanh toán phù hợp. Lý tưởng nhất là người bán cũng sẽ có điểm danh tiếng tốt và thông báo của họ sẽ không làm dấy lên bất kỳ dấu hiệu đỏ nào. 

Liên hệ với người bán, cho họ biết chúng ta muốn mua Bitcoin và thực hiện giao dịch. Các sàn giao dịch ngang hàng thường sử dụng dịch vụ ký quỹ để bảo vệ người mua và người bán. Tuy nhiên vẫn nên cảnh giác với những kẻ lừa đảo khi sử dụng chúng.

Sau khi mua Bitcoin, sẽ được gửi đến tài khoản trên sàn giao dịch. Mặc dù một số người giữ Bitcoin của họ trong tài khoản trao đổi vô thời hạn, nhưng đó không phải là lựa chọn an toàn nhất. Nếu sàn giao dịch ngừng hoạt động, bị tấn công hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản trao đổi của mình có thể mất Bitcoin. 

Mua bitcoin giúp chúng ta có nhiều lợi nhuận lớn

Trên đó là những thông tin chia sẻ về cách mua tiền ảo nhanh chóng và đầy đủ nhất. Nếu bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực này thì những hướng dẫn về cách mua bitcoin là vô cùng cần thiết. Hy vọng rằng qua đó sẽ là những kiến thức hữu ích nhất cho mọi người. 

You may also like

Leave a Comment