Thu hút khách hàng và chạy quảng cáo trên Shopee

by My Trần

Cùng với sự phát triển của các trang thương mại điện từ, Shopee đang là nền tảng chiếm thị phần lớn nhất tại Việt Nam, top những trang mua sắm được nhiều người ưa chuộng. Đây là kênh cung cấp đa dạng mặt hàng, giá tốt nên tỉ lệ cạnh tranh giữa người bán cao. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng và tăng doanh thu?

Lý do nên chạy quảng cáo trên nền tảng Shopee

Chắc hẳn nhiều người tìm hiểu về Facebook Ads, Google Ads tuy nhiên chạy ads shopee vẫn là công cụ mới chưa được nhiều người biết đến.

Hiểu một cách đơn giản, quảng cáo trên trang shopee giúp bạn thu hút người dùng trên cả nền tảng ứng dụng và website ở các vị trí nổi bật của Shopee. Mỗi sản phẩm được quảng cáo sẽ gắn nhãn thương hiệu nhà tài trợ.

1 Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Shopee

Đầu tiên, để chạy quảng cáo bạn cần có một gian hàng trên Shopee. Shopee không cho phép bạn đăng ký gian hàng trực tiếp mà bạn phải lập một tài khoản trước. 

Cách đăng sản phẩm bán hàng online trên shopee để thu hút khách hàng -  Quyền Chọn Việt Nam

Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee rất đơn giản. 

READ  Hướng dẫn cách Target đối tượng Facebook chuẩn nhất

Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn chuột tại: shopee.vn

Bước 2: Điền thông tin theo hộp thoại và click vào nút đăng ký ở dưới. Hệ thống sẽ gửi 1 mã xác minh vào tin nhắn điện thoại, bạn làm theo hướng dẫn và hoàn tất tài khoản đăng ký cá nhân (tài khoản này chỉ sử dụng được tính năng mua hàng).

Bước 3: Tạo gian bán hàng trên Shopee

  • Click chuột vào link: banhang.shopee.vn.
  • Click vào mục Thiết lập Shop để tạo gian hàng của mình.
  • Điền toàn bộ thông tin theo như yêu cầu của Shopee (Lưu ý ấn lần lượt các mục như: địa chỉ shop, cài đặt vận chuyển, tài khoản và thẻ ngân hàng để hoàn tất thông tin)

Bước 4: Tiến hành đăng sản phẩm đầu tiên trên gian hàng

Mục Sản phẩm > Thêm 1 sản phẩm mới > Tìm hình ảnh….và điền đủ thông tin theo chỉ dẫn.

Phần mô tả nên viết ngắn gọn, chính xác.

Xem thêm video hướng dẫn chạy quảng cáo tối ưu trên shopee

2 Ba hình thức quảng cáo phổ biến

Cùng xem 3 loại hình thức quảng cáo Shopee phổ biến dưới đây: 

Hình thức quảng cáo khám phá

Mặt hàng được quảng cáo sẽ xuất hiện ở các vị trí nổi bật như trang chủ Shopee hoặc trang chi tiết sản phẩm (mục sản phẩm liên quan). Ví dụ bạn đang xem mặt hàng áo dài tay nữ công sở, thì sẽ phần cuối trang Shopee sẽ xuất hiện các sản phẩm liên quan đến đồ công sở mà đang quảng cáo.

Kinh doanh trên Shopee: 10 cách tăng đơn hàng

Hình thức đấu thầu từ khóa

Là việc chủ shop tiến hành lựa chọn các keyword của sản phẩm mình kinh doanh để hiển thị trong trang tìm kiếm từ khóa trên nền tảng ứng dụng của Shopee. Đây hình thức chạy quảng cáo Shopee được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà bán hàng mang lại trực tiếp đơn hàng ngay lập tức cho shop. 

Cách tính giá thầu cho mỗi từ khóa là khi người dùng kiếm tìm khớp với từ khóa mà bạn chọn, bạn sẽ bị trừ một số tiền cho mỗi lần nhấn vào sản phẩm. 

READ  Hướng dẫn cách Target đối tượng Facebook chuẩn nhất

Hình thức quảng cáo shop 

Là hình thức mà shop sẽ xuất hiện ở vị trí trên cùng của kết quả tìm kiếm, thu hút khách hàng, gia tăng lượng truy cập. Loại quảng cáo này chỉ dành một vài shop uy tín.

3 Lý do nên chạy quảng cáo trên Shopee 

Hiện nay, shopee được đánh giá là sàn thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam và đã có mặt tại hơn 7 quốc gia như: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Philippines…. Vậy nên đây là nguồn tiếp cận khách hàng khổng lồ một cách miễn phí.

Với vai trò là cầu nối trung gian, giữa người bán và người mua, Shopee có chính sách bảo đảm quyền lợi trong mọi giao dịch buôn bán, đảm bảo sân chơi lành mạnh, uy tín. Phương thức vận chuyển và các chính sách về miễn hoặc giảm phí tạo điều kiện thuận lợi.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee cho người mới bắt đầu

1 Tạo tài khoản quảng cáo Shopee

Tạo tài khoản quảng cáo bằng cách vào kênh marketing, nạp tiền và test quảng cáo phù hợp. Lưu ý khi đã nạp tiền rồi thì sẽ không rút ra được.

READ  Tìm nguồn hàng bán online ở đâu? Cách tìm nguồn hàng bán online giá rẻ?

Trên mục quảng cáo sẽ hiển thị danh mục cho bạn lựa chọn như quảng cáo tìm kiếm hoặc quảng cáo khám phá tùy theo mục đích của bạn.

2 Lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn những sản phẩm đã lên sàn, có lượt thích, lượt mua, và đánh giá tốt không nên lựa chọn những sản phẩm, chưa có đánh giá của khách hàng, giá chưa cạnh tranh và đánh giá xấu.

Giải pháp kinh doanh trên Shopee: Công cụ hỗ trợ bán hàng đắc lực

3 Một vài lưu ý để tạo quảng cáo trên shopee hiệu quả

Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm để chạy, bạn vào trang chủ Shopee tìm kiếm các từ khóa hot liên quan đến sản phẩm. Và nghiên cứu 5 shop đầu tiên bán sản phẩm đó và so sánh giá và khi đấu thầu thì từ khóa phải chiếm vị trí top 5

4 Đặt ngân sách quảng cáo hiệu quả

Khi mới bắt đầu chạy bạn nên đặt ngân sách hằng ngày thử nghiệm và kiểm soát số liệu, tránh lãng phí và cân đối ngân sách và sản phẩm phù hợp.

Thiết Lập Quảng cáo Tìm Kiếm Sản Phẩm | Quảng Cáo Shopee Việt Nam

5 Chọn thời gian chạy quảng cáo hiệu quả

Chủ shop có thể tận dụng các chiến dịch quảng cáo cùng giai đoạn sale trên shopee, đây là thời điểm lượt mua lớn. 

Ngoài ra cách chạy quảng cáo shopee hiệu quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Để giải đáp thắc mắc về quảng cáo trên Shopee, bạn có thể comment ở dưới để được tư vấn.

You may also like

Leave a Comment