Tìm nguồn hàng bán online ở đâu để kinh doanh mùa dịch Covid 19 hiệu quả?

by My Trần

Dịch bệnh Covid khiến tình hình kinh tế đất nước thanh đổi, hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ bị đứng khựng lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc lựa chọn phương thức kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì mang tính khả thi kiếm lợi nhuận hơn. Vậy bán hàng online ra sao và tìm nguồn hàng bán online như thế nào, nhập hàng kinh doanh trong mùa dịch Covid 19 hiệu quả, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn ngành hàng, sản phẩm, hình thức kinh doanh

Bước đầu tiên để xác định kinh doanh online, bạn nên xác định xem bạn muốn bán gì? Gợi ý rằng bạn có thể tìm kiếm giá trị tiêu dùng và mức độ phổ biến của mặt hàng kinh doanh theo xu hướng tại thời điểm hiện tại. Theo đó, nhu cầu và giá cả của mặt hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc nhập hàng về bán. Khi đã xác định ngành hàng/sản phẩm bạn muốn hướng đến, việc tìm nguồn hàng tốt sẽ được khoanh vùng và dễ dàng lựa chọn hơn.

Đâu là nguồn hàng tốt để tìm nguồn hàng bán online?

Tìm nguồn hàng tốt là bước đầu hai trong việc tiến hành kinh doanh online và ảnh hưởng về sau này. Việc tìm mối buôn bán tốt sẽ hỗ trợ bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn, một số phương pháp được sử dụng như dropshipping, bán và sản xuất theo nhu cầu người tìm nguồn hàng theo 3 cách 

 • Drop shipping
 • Tự tạo ra sản phẩm và tự cung cấp dịch vụ
 • Liên kết kinh doanh từ các nhà sản xuất, nguồn hàng sỉ.
Bạn nên xác định tìm nguồn hàng trước khi kinh doanh online

Khi bạn tìm kiếm bài viết này, bạn đã thành công bước đầu tiên trong việc kinh doanh online. Việc bạn tra cứu tìm nguồn hàng bán online giúp bạn định hướng được xu hướng kinh doanh, cũng như thuận lợi trong việc nhập hàng kinh doanh khi lựa chọn được đối tác, kho hàng uy tín chất lượng và giá thành hợp lý. Từ đó bạn sẽ dần tiếp cận được nguồn hàng tốt bền chắc để kinh doanh lâu dài.

Bắt tay vào việc, truy tìm nguồn hàng bán hàng online tốt và chất lượng

1.Tìm nguồn hàng bán online trên nền tảng Facebook

 • Lượng người truy cập facebook vô cùng đông và nhiều, có rất nhiều fanpage,  group chuyên nhập và bỏ sỉ, hoặc những cá nhân đa dạng sản phẩm. Với lượng truy cập nhiều và cập nhật liên tục, bạn sẽ dễ dàng tìm nguồn hàng ngay trên đây.
Việc tìm kiếm kho hàng đơn giản hơn trên facebook
 • Sự đa dạng của mặt hàng trên facebook và facebook market sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận với nguồn hàng lớn hơn. Thao tác tìm kiếm cũng đơn giản: bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm kèm theo “nhập hàng”, “sỉ”, “kho” để tìm ra nhanh chóng.

2. Tìm nguồn hàng bán online trên trang tìm kiếm Google

 • Tương tự như mọi thao tác tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ gõ tìm kiếm “Nguồn sỉ/xưởng/giá sỉ/kho hàng + tên sản phẩm” sẽ hiện ra rất nhiều trang web với phạm vi mở rộng hơn đi kèm địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Nếu muốn khoanh vùng phạm vi tìm kiếm, các từ khóa nên càng cụ thể càng tốt vì kết quả sẽ ra đúng hơn. Bạn nên cân nhắc so sánh giữa 4-5 nhà cung cấp để có kết luận về giá cả nhập hàng cũng như thuận lợi trong việc lấy hàng. Ví dụ tìm kiếm mặt hàng như như hình dưới đây:
Google và phạm vi tìm nguồn hàng vô cùng rộng mở

3. Tìm nguồn hàng bán online trên trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

 • Ngoài việc cung cấp hàng hóa lẻ, trên Shopee, Lazada, Tiki hay Sendo cùng các sàn thương mại điện tử khác cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ hàng sỉ. Với lượng truy cập khách hàng lớn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận mặt hàng ưa chuộng tại mục “bán chạy” khi tìm kiếm kho hàng sỉ.
 • Đây là phương thức nhập hàng kinh doanh cho người mới bắt đầu bán với vốn nhỏ lẻ, đang muốn thử sức kinh doanh và cần mức giá nhập sỉ hợp lý và uy tín.
Các sàn thương mại điện tử thu hút nguồn hàng lớn

4. Tìm nguồn hàng kinh doanh online tại Quảng Châu qua taobao, tmall, 1688

 • Tâm lý mọi người sợ hàng nhái, hàng Trung Quốc. Nhưng sự thật Trung Quốc là công xưởng sản xuất của thế giới, những mặt hàng, nguồn hàng nội địa của họ có chất lượng vô cùng cao và có giá cả vô cùng phải chăng. Quảng Châu là kho thương mại lớn của Trung Quốc, tập hợp tất cả các loại hình thương mại đang HOT. Do vậy, rất nhiều người đã lựa chọn nguồn nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh trực tiếp trên Taobao, Tmaill, 1688.com,.. hoặc có thể qua order trung gian từ các dịch vụ tại Việt Nam.
 • Vì nguồn hàng lớn và rào cản ngôn ngữ, nếu bạn không thông thạo giao tiếp có thể lựa chọn nhập hàng kinh doanh qua đơn vị trung gian. Tại đây sẽ có những hỗ trợ về ngôn ngữ, tìm hàng, phí vận chuyển, do vậy cũng sẽ tính thêm phí dịch vụ nhập trung gian.

5. Tìm nguồn hàng bán online ở chợ truyền thống, kho hàng sỉ

 • Tùy theo khu vực của bạn, những nơi tập trung chợ lớn như: Chợ Đồng Xuân, chợ Bến Thành, chợ Cồn,… đều có lượng hàng hóa vô cùng lớn và hay cung cấp sỉ và lẻ cho các hộ kinh doanh. Ý tưởng nhập hàng tại khu chợ với mức giá sỉ phải chăng để bán online tại nhà vừa thuận tiện và hợp lý. Mặt khác, bạn có thể nhập hàng sỉ trên một số trang web online như thitruongsi.com, webgiasi.vn

Trên đây là một số phương thức hỗ trợ cho bạn trong việc tìm nguồn hàng bán online. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc, chúc cho bạn đọc có thể nhập hàng kinh doanh online thuận lợi trong mùa dịch Covid 19 khó khăn này.

You may also like

Leave a Comment