Tìm nguồn hàng bán online ở đâu? Cách tìm nguồn hàng bán online giá rẻ?

by My Trần

Dịch bệnh Covid khiến tình hình kinh tế đất nước thanh đổi, hàng nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ bị đứng khựng lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Việc lựa chọn phương thức kinh doanh online được nhiều người lựa chọn vì mang tính khả thi kiếm lợi nhuận hơn. Vậy bán hàng online ra sao và tìm nguồn hàng bán online như thế nào, nhập hàng kinh doanh trong mùa dịch Covid 19 hiệu quả, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn ngành hàng, sản phẩm, hình thức kinh doanh

Bước đầu tiên để xác định kinh doanh online, bạn nên xác định xem bạn muốn bán gì? Gợi ý rằng bạn có thể tìm kiếm giá trị tiêu dùng và mức độ phổ biến của mặt hàng kinh doanh theo xu hướng tại thời điểm hiện tại. Theo đó, nhu cầu và giá cả của mặt hàng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc nhập hàng về bán. Khi đã xác định ngành hàng/sản phẩm bạn muốn hướng đến, việc tìm nguồn hàng tốt sẽ được khoanh vùng và dễ dàng lựa chọn hơn.

Đâu là nguồn hàng tốt để tìm nguồn hàng bán online?

Tìm nguồn hàng tốt là bước đầu hai trong việc tiến hành kinh doanh online và ảnh hưởng về sau này. Việc tìm mối buôn bán tốt sẽ hỗ trợ bạn thu được nhiều lợi nhuận hơn, một số phương pháp được sử dụng như drop shipping, bán và sản xuất theo nhu cầu người tìm nguồn hàng theo 3 cách: 

 • Drop shipping
 • Tự tạo ra sản phẩm và tự cung cấp dịch vụ
 • Liên kết kinh doanh từ các nhà sản xuất, nguồn hàng sỉ.

tìm nguồn hàng bán online
Bạn nên xác định tìm nguồn hàng trước khi kinh doanh online

Khi bạn tìm kiếm bài viết này, bạn đã thành công bước đầu tiên trong việc kinh doanh online. Việc bạn tra cứu tìm nguồn hàng bán online giúp bạn định hướng được xu hướng kinh doanh, cũng như thuận lợi trong việc nhập hàng kinh doanh khi lựa chọn được đối tác, kho hàng uy tín chất lượng và giá thành hợp lý. Từ đó bạn sẽ dần tiếp cận được nguồn hàng tốt bền chắc để kinh doanh lâu dài.

Bắt tay vào việc, truy tìm nguồn hàng bán hàng online tốt và chất lượng

Tìm nguồn hàng bán online trên nền tảng Facebook

 • Lượng người truy cập facebook vô cùng đông và nhiều, có rất nhiều fan page,  group nhóm chuyên nhập và bỏ sỉ, hoặc những cá nhân đa dạng sản phẩm. Với lượng truy cập nhiều và cập nhật liên tục, bạn sẽ dễ dàng tìm nguồn hàng ngay trên đây.

Việc tìm kiếm kho hàng đơn giản hơn trên facebook

 • Sự đa dạng của mặt hàng trên facebook và facebook market sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận với nguồn hàng lớn hơn. Thao tác tìm kiếm cũng đơn giản: bạn chỉ cần gõ tên sản phẩm kèm theo “nhập hàng”, “sỉ”, “kho” để tìm ra nhanh chóng.

Lời khuyên và một số lưu ý

Do nhu cầu tìm nguồn hàng và nhập hàng ngày càng cao, nên có rất nhiều các thành phần lừa đảo với nhiều hình thức khác nhau hoặc cung cấp những nguồn hàng kém chất lượng so với giá trên thị trường. Vì thế, khi tìm nguồn hàng ở trên các trang mạng xã hội và các group nhóm bạn cần lưu ý: 

Tìm những group nhóm có uy tín, có số người tham gia đông 

Được nhiều cá nhân hoặc các bên khác đánh giá tốt 

Những cửa hàng bỏ sỉ cần có địa chỉ số điện thoại rõ ràng 

Khi có nhu cầu nhập hàng phải có hóa đơn bán hàng rõ ràng của nơi bán và bên mua, đặc biệt với những đơn hàng có giá trị cao.

xem thêm video chia sẻ kinh nghiệm chọn nguồn hàng ngách bán hàng tại đây

Tìm nguồn hàng bán online trên trang tìm kiếm Google

 • Tương tự như mọi thao tác tìm kiếm trên Google. Bạn chỉ gõ tìm kiếm “Nguồn sỉ/xưởng/giá sỉ/kho hàng + tên sản phẩm” sẽ hiện ra rất nhiều trang kết quả với phạm vi mở rộng hơn đi kèm địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Nếu muốn khoanh vùng phạm vi tìm kiếm, các từ khóa nên càng cụ thể càng tốt vì kết quả sẽ ra đúng hơn. Bạn nên cân nhắc so sánh giữa 4-5 nhà cung cấp để có kết luận về giá cả nhập hàng cũng như thuận lợi trong việc lấy hàng. Ví dụ tìm kiếm mặt hàng như như hình dưới đây:

Google và phạm vi tìm nguồn hàng vô cùng rộng mở

Tìm nguồn hàng bán online trên trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

 • Ngoài việc cung cấp hàng hóa lẻ, trên Shopee, Lazada, Tiki,… cùng các sàn thương mại điện tử khác cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ hàng sỉ. Với lượng truy cập khách hàng lớn, bạn có thể dễ dàng tiếp cận mặt hàng ưa chuộng tại mục “bán chạy” khi tìm kiếm kho hàng sỉ.
 • Đây là phương thức nhập hàng kinh doanh cho người mới bắt đầu bán với vốn nhỏ lẻ, đang muốn thử sức kinh doanh và cần mức giá nhập sỉ hợp lý và uy tín.

Các sàn thương mại điện tử thu hút nguồn hàng lớn

Lời khuyên và một số lưu ý

Để có thể tìm được nguồn hàng có giá tốt bạn nên nhắn trực tiếp với shop ngay trên sàn thương mại điện tử để có thể có giá tốt hơn.

Tìm nguồn hàng kinh doanh online tại Quảng Châu qua taobao, tmall, 1688

 • Tâm lý mọi người sợ hàng nhái, hàng Trung Quốc. Nhưng sự thật Trung Quốc là công xưởng sản xuất của thế giới, những mặt hàng, nguồn hàng nội địa của họ có chất lượng vô cùng cao và có giá cả vô cùng phải chăng. Quảng Châu là kho thương mại lớn của Trung Quốc, tập hợp tất cả các loại hình thương mại đang HOT. Do vậy, rất nhiều người đã lựa chọn nguồn nhập hàng Quảng Châu về kinh doanh trực tiếp trên Taobao, Tmall, 1688.com,.. hoặc có thể qua order trung gian từ các dịch vụ tại Việt Nam.

 • Vì nguồn hàng lớn và rào cản ngôn ngữ, nếu bạn không thông thạo giao tiếp có thể lựa chọn nhập hàng kinh doanh qua đơn vị trung gian. Tại đây sẽ có những hỗ trợ về ngôn ngữ, tìm hàng, phí vận chuyển, do vậy cũng sẽ tính thêm phí dịch vụ nhập trung gian.

Lưu ý:  Hiện tại, có rất nhiều bên lừa đảo, với hình thức nhận tiền cọc của bạn và không giao hàng như đã hẹn, vì thế khi giao dịch với bên trung gian hoặc bất cứ đơn vị nào bạn phải tra gõ nguồn gốc địa chỉ bên trung gian hoặc facetime trực tiếp để lưu lại thông tin giao dịch. 

READ  Hướng dẫn cách Target đối tượng Facebook chuẩn nhất
READ  Thu hút khách hàng và chạy quảng cáo trên Shopee

Tìm nguồn hàng bán online ở chợ truyền thống, kho hàng sỉ

Tùy theo khu vực của bạn, những nơi tập trung chợ lớn như: Chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Cồn,… đều có lượng hàng hóa vô cùng lớn và hay cung cấp sỉ và lẻ cho các hộ kinh doanh. Ý tưởng nhập hàng tại khu chợ với mức giá sỉ phải chăng để bán online tại nhà vừa thuận tiện và hợp lý. Mặt khác, bạn có thể nhập hàng sỉ trên một số trang web online như thitruongsi.com, webgiasi.vn

Một số chợ truyền thống bạn có thể đến trực tiếp để trao đổi với chủ cửa hàng để có những mặt hàng bán online chất lượng giá rẻ giá tốt:

 • Chợ đầu mối Bình Điền – TPHCM
 • Chợ đầu mối Thủ Đức – TPHCM
 • Chợ Lớn- Chợ Bình Tây – TPHCM
 • Chợ Đồng Xuân- Hà Nội
 • Chợ đầu mối Văn Quán- Hà Nội
 • Chợ Sơn Trà – TP Đà Nẵng
 • Chợ nổi Cái Răng- Cần Thơ
 • Chợ nổi Ngã Bảy – Hậu Giang
 • Chợ nổi Cái Bè – Tiền Giang
 • Chợ đầu mối Liên Nghĩa – Lâm Đồng
READ  Giải đáp Facebook marketing từ A-Z, phân tích ưu và nhược điểm

Lời khuyên và một số lưu ý

 • Nếu bạn là một người mới mua hàng sỉ lần đầu tiên, nên đi cùng người đã có kinh nghiệm hoặc tham khảo thật kĩ những thông tin trước khi đi mua để có thể có những quyết định sáng suốt chọn những mặt hàng tốt nhất trong việc chọn nguồn hàng sỉ.
 • Đồng thời có thể học hỏi hoặc tham khảo thêm các kỹ năng và kinh nghiệm của những người mua hàng trước: phân biệt chất lượng vải, cách nói chuyện thương lượng giá với người bán…
 • Khi mua tại các nhà buôn sỉ, bạn nên song song tham khảo thêm giá lẻ trên thị trường đang bán, nếu chênh lệch sỉ và lẻ không cao bạn không nên mua, vì bạn còn phải chịu nhiều khoảng phí khác như vận chuyển, bao bì, nhân công…

Trên đây là một số phương thức hỗ trợ cho bạn trong việc tìm nguồn hàng bán online. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của bạn đọc, chúc cho bạn đọc có thể nhập hàng kinh doanh online thuận lợi và đạt được nhiều lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh.

You may also like

Leave a Comment